Trang chủ»Tin tức»Tin thị trường

Phân khúc căn hộ bình dân vẫn trụ vững khi thị trường bất động sản xảy ra khủng hoảng

25/08/2019

Khi thị trường địa ốc bước vào giai đoạn khó khăn thì phân khúc có sức sống bền vững nhất là những căn hộ giá rẻ chứ không phải là đất nền, biệt thự. Dòng căn hộ giá rẻ vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng và là dòng sản phẩm có tính thanh khoản cao dễ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Sản phẩm với một mức giá hợp lý, vừa túi tiền đối với những khách hàng có thu nhập trung bình. Nhà đầu tư lại thu về lợi nhuận cao hơn lợi nhuận ngân hàng, thành công trong cả việc kinh doanh theo mảng cho thuê giá rẻ.

Thị trường trầm lắng, căn hộ giá rẻ vẫn hút hàng

Theo thống kê, trong 2 quý vừa qua, thị trường địa ốc với nguồn cung và tính thanh khoản đều suy giảm, ngân hàng cũng trở nên thận trọng hơn đối với các khoản vay mua bất động sản. Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, phát biểu: “Căn hộ giá rẻ có khả năng đứng vững qua những biến động của thị trường vì nó thuộc phân khúc bất động sản phổ thông và mang tính đại chúng cao."

Sản phẩm căn hộ giá rẻ có một mức giá hợp lý, vừa túi tiền đối với những khách hàng có thu nhập trung bình, dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê. Đầu tư vào căn hộ giá rẻ, nhà đầu tư vẫn thu về lợi nhuận cao hơn lợi nhuận gửi tiền đồng ở ngân hàng, thành công trong cả việc kinh doanh theo mảng cho thuê giá rẻ.

Bên cạnh đó, nhu cầu thị trường về mua căn hộ giá rẻ vẫn rất lớn. Theo nghiên cứu, hằng năm trung bình có khoảng 60.000 cặp vợ chồng son và cả lớp lao động trẻ vẫn chưa có nhiều tích lũy đều có nhu cầu muốn mua căn hộ giá cả hợp lý, vừa đủ với khả năng tài chính của họ. Do đó, tình hình giao dịch mua bán căn hộ giá rẻ vẫn luôn diễn ra sôi nổi trên thị trường.

Thực tế đã chứng minh, khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn thoái trào, thì hầu hết các nhà đầu tư đều chọn cách “án binh bất động”, quan sát là chủ yếu.

Các căn nhà phố, biệt thự có mức giá quá 6-12 tỷ/căn, ở những nền đất tại khu vực nội đô phát triển cũng có giá 3-5 tỷ đồng/nền, các khu căn hộ cao cấp mang giá cao ngất ngưởng cực kỳ kén khách. Đối với những người có nhu cầu mua nhà để ở, đặc biệt là cặp vợ chồng trẻ có thu nhập trung bình thấp thì những dòng sản phẩm trên là quá xa xỉ, vượt ngoài khả năng của họ. Do đó, lựa chọn đầu tư vào căn hộ giá bình dân lại có tính thanh khoản cao vẫn được ưu tiên – bởi dòng sản phẩm này luôn thu hút nhu cầu thực.

Theo ước tính của ông Quang, 80% căn hộ giá rẻ có tiện ích đầy đủ, vị trí tốt, giao thông thuận lợi với mức hấp thụ tốt, thanh khoản cao được công bố ra thị trường thì sẽ vượt qua khủng hoảng thành công. Từ đây tới cuối năm, căn hộ giá rẻ vẫn được kỳ vọng là sản phẩm tiên phong, đưa thị trường thoát khỏi tình trạng trì trệ trong thời gian qua.

Thách thức ở chỗ, các nhà phát triển dự án căn hộ giá rẻ phải xử lý được các bài toán giá thành hợp lý, lợi nhuận thu về ở mức vừa phải khi đứng trước những thách thức về giá vật tư ngày càng tăng cao, giá đất cũng bị đội lên sau cơn sốt đất.

căn hộ Bcons Suối Tiên

Bcons Suối Tiên – căn hộ giá rẻ chất lượng cao

Căn hộ Bcons Suối Tiên chính thức được ra mắt trên thị trường với mong muốn mang đến cuộc sống lý tưởng cho những người trẻ, các gia đình có thu nhập trung bình – khá. Đây là một trong số những dự án căn hộ Bình Dương do Công ty CPXD Bcons làm Chủ đầu tư.

Dự án căn hộ Bcons Suối Tiên nằm trong khuôn viên Làng Đại học tọa lạc ngay mặt tiền đường Xa lộ Hà Nội. Tuy thuộc tỉnh Bình Dương, nhưng giao thông tại khu vực này cực kỳ thông thoáng nên cư dân chỉ mất vài phút để kết nối với các tiện ích ngoại khu liền kề.

Bcons Suối Tiên không chỉ hấp dẫn cư dân nhờ sở hữu vị trí đẹp, mà còn là cơ hội trải nghiệm cuộc sống an cư với hệ thống tiện ích chuẩn mực: công viên; Đường đi dạo; Phòng gym; Hồ bơi; TTTM; Cửa hàng tiện ích; …. giúp cuộc sống cư dân trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đăng ký nhận bảng giá gốc

Cơ hội đầu tư tốt nhất 2019!

Tên của bạn
Điện thoại
Email của bạn
Connected thiết kế web bất động sản